Tuổi thọ của cá bình tích

Tôi là một tay chơi cá cảnh đến nay cũng hơn 7 năm, tôi tự tin rằng mình có đủ kinh nghiệm để chia sẽ cho các anh em về các loại cá cảnh. Cá bình tích là một loài cá phổ biến chúng khá dễ nuôi, màu sắc của loài cá này khá đa dạng thu hút người khác. Tôi muốn chia sẽ cho mọi người biết thêm vài điều về cá bình tích, về tuổi thọ của cá bình tích và những điều thú vị về loài cá này.

Màu sắc cá bình tích thì anh em ai cũng biết chúng đa dạng như thế nào, nguyên nhân của sự đa dạng đó chính là sự pha trộn giữa các màu sắc nguyên thủy như: trắng, vàng cam và đen. Một điều khiến vẻ ngoài của cá đa dạng hơn đó chính là đuôi của chúng có cấu tạo cũng rất đa dạng như đuôi cánh buồm, đuôi càng cua…

Là một loài có sức sống rất mạnh mẽ, chúng có thể sống khỏe mạnh kể cả trong môi trường nghèo nàn oxy, chúng rất thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh. Tuổi thọ cá bình tích được kéo dài nhờ nhiều yếu tố: môi trường nước, thức ăn, cây thủy sinh, các loài cá sống chung… Mách nhỏ bạn một điều tuy đây là loài cá nước ngọt tuy nhiên bạn nên thêm một ít muối hạt vào bể cá bình tích để loại bỏ một số vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh cho cá, điều này sẽ giúp làm giảm lượng nitrat có trong môi trường do các thức ăn thừa và chất thải của chính nó, lượng nitrat này sẽ gây nên các bệnh cho cá của bạn.

Điều tôi thấy “khoái” nhất khi nuôi cá bình tích đó chình là có thể tự mình lai tạo những chú cá có màu sắc chỉ riêng mình mới có nhờ vào việc lai tạo các loài cá có màu sắc khác nhau sống chung với nhau. Đặc biệt nếu tinh ý khi đi lựa cá thì rất nhanh có thể vài ba ngày sau là cá bình tích đã đẻ.

Cá bình tích sống rất lâu, đặc biệt khi sống trong bể cá thủy sinh có nhiều cây thủy sinh cá bình tích sẽ sống rất thọ. Ai trong số các anh em chúng ta lại không muốn những chú cá mình tự tay chăm sóc sống thật lâu trong bể cá nhà mình đúng không nào? Tôi cũng vậy, nhiều năm trôi qua dù bận bịu cỡ nào tôi cũng luôn dành thời gian để chăm sóc, nhìn ngắm những chú cá của mình. Loài cá bình tích là một loài tôi rất đặc biệt quan tâm bởi chúng thật sự là những chú cá đáng yêu và có “cuộc đời” thật sự. Cuộc đời ở đây tôi muốn nhắc tới là quá trình sinh sống của một chú cá, nếu tỉ mỉ quan sát sẽ thấy chú cá đấy thay đổi từng ngày, thay đổi từng chút một từ cái vẻ bề ngoài đến quá trình sinh sản của chúng, cách chúng di chuyển bơi lội trong bể cá.

Tôi cũng có một niềm đam mê với những bể cá mini, nuôi một vài con cá bình tích trong bể cá mini có thêm vài cây thủy sinh nhỏ. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng tôi lại cực kì thích, nhìn nó vừa đơn giản tinh tế lại rất sinh động bắt mắt.

Một vài kinh nghiệm cá nhân trên đây có thể giúp cho bạn thêm kinh nghiệm để tự tin nuôi cá bình tích và các loài cá cảnh khác. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều kinh nghiệm để nuôi cá cảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *