Nên chọn nuôi loài cá gì trong hồ thuỷ sinh

Nuôi cá trong hồ thủy sinh có rất nhiều lợi ích vừa làm đẹp thêm cho căn nhà vừa giúp hồ thủy sinh được sinh động hơn. Tuy nhiên không phải loài cá nào cũng có thể nuôi trong hồ thủy sinh bởi có nhiều loài phá hoại các cây thủy sinh, một số loài cá cảnh khác lại không thể sống được trong môi trường hồ có các cây thủy sinh. Thế nhưng đa số các loài cá đều rất yêu thích sống trong môi trường có các cây thủy sinh. Vậy cùng theo dõi bài chia sẻ này để biết được nên chọn nuôi loài cá gì trong hồ thủy sinh nhá!

Đa số các loài cá đều rất thích sống trong hồ thủy sinh, hơn nữa các lo ài cá cũng có lợi ích rất nhiều đối ới hồ thủy sinh, chúng là những “cô lao công thầm lặng” giúp dọn sạch những cặn bẩn có trong hồ, giúp ăn những tảo có trên lá cây. Việc chọn nuôi cá trong hồ thủy sinh thích hợp sẽ là mối quan hệ hợp tác “đôi bên cùng có lợi”.

Có thể bạn không chú ý những có một số cây thủy sinh ở mặt tiền của hồ thường bị dính cặn ở lá và việc vệ sinh những cặn này rất khó khăn chính vì vậy mà nuôi những chú cá như cá chuột cory sẽ là loài cá vệ sinh cặn lý tưởng cho hồ thủy sinh. Một số loài cá khác như cá chuột culi hay bống cát cũng là những “cô lao công” làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chúng thường xuyên vận động khiến cho lớp trên cùng thường xuyên bị xáo trộn ngăn cản sự trưởng thành của các loài tảo và loại bỏ đi các lớp cặn lắng.

 

Khi có một hồ thủy sinh đẹp chắc hẳn bạn sẽ phải băn khoăn nuôi cá gì trong hồ thủy sinh, bạn nên ưu tiên chọn những loài cá có kích thước nhỏ và có thể sinh sống tốt trong môi trường nghèo oxy.

Loài cá bảy màu là một loài đòi hỏi sống trong một môi trường giàu oxy tuy nhiên cá bảy màu mua ở chợ có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy như hồ thủy sinh.

Một vài loài khác có thể chọn nuôi trong hồ  thủy sinh của bạn:

  • Cá đuôi kiếm, cá hòa lan, các loại cá mún: loài này khá khỏe mạnh có thể nuôi từ 1 tới 2 cặp cá.
  • Cá vàng có thể nuôi một vài cặp cá có kích thước nhỏ có vòi oxy nhẹ trên mặt nước.
  • Cá ngựa vằn cũng là một lựa chọn hay ho cho hồ thủy sinh. Chúng khá khỏe mạnh để sống trong môi trường nghèo oxy như hồ thủy sinh.
  • Cá đĩa cũng có thể thả trong hồ thủy sinh tuy nhiên loài cá này khá sang chảnh đấy nhé không phải dễ nuôi được chúng, tuy nhiên nếu nuôi được thì hồ cá thủy sinh của bạn đẹp lên nhiều nhờ chúng đấy!

Kiến thức về nuôi cá cảnh là vô cùng vô tận chính vì vậy đừng ngạc nhiên khi mình chưa biết chọn nuôi cá gì trong hồ thủy sinh để hồ thủy sinh vừa đẹp bởi những chú cá và các cây thủy sinh và vừa sạch sẽ cũng bởi nhờ các chú cá đẹp ấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *