Mẫu bể cá cảnh yêu thích nhất hiện nay

Nuôi cá cảnh là thú vui tao nhã của nhiều người. Bể cá cảnh cũng vậy, được dân chơi cá lựa chọn rất kĩ. Mẫu bể cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay là: bể cá cảnh để bàn, bể cá cảnh treo tường, bể cá cảnh treo trên giá.

Bể cá cảnh có vô số các loại khác nhau, kích cỡ to nhỏ, kiểu dáng phong phú, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên thì ba loại bể đã nêu trêu là những bể cá thông dụng và được nhiều người để ý. Dựa theo sở thích và khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn một bể cá cảnh phù hợp.

Bể cá cảnh để bàn

Bể cá cảnh đề bàn là loại bể cá dành cho những không gian nhỏ, không có nhiều diện tích để sử dụng bể cá to. Thường được đặt trên bàn làm việc, trong văn phòng hoặc dùng để trang trí tại các cửa hàng.

Thông thường các bể cá cảnh để bàn được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích và không quá cầu kì. Chúng ta không sử dụng hệ thống lọc nước hay bể sục cho loại này, mà sẽ thực hiện hay nước thủ công cho bể cá.

Bể cá cảnh đề bàn thuộc danh sách bể cá mini, vì thế khi lựa chọn cá cảnh nuôi, chúng ta chỉ nên nuôi những loại cá nhỏ như cá 7 màu, cá kiếm, cá xin xít, cá sặc.. nuôi theo đàn từ 5 tới 7 con, hoặc có thể chọn những loại cá có sức sống tốt trong môi trường thiếu oxy.

Mẫu bể cá cảnh để bàn

Bể cá cảnh treo tường

Bể cá cảnh treo tường được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ đem lại thẩm mĩ, mà loại này còn giúp chúng ta tiết kiệm được không gian. Loại bể này thiết kế treo áp sát vào tường hoặc thiết kế âm vào bên trong tường. Bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo diện tích, môi trường sống của các loại cá. Bể cá này có thông số diện tích quy định vì thế chúng ta cần lắp đặt đủ điều kiện.

Bể cá treo tường rất sang trọng, bắt mắt và khá tinh tế. Những loại này được hỗ trợ ánh sáng và đẹp từ bên trong bể bằng đèn trang trí hay các phụ kiện bể cá giúp nổi bật hơn. Tuy nhiên, thay nước hơi cầu kì. Chúng ta không thể thay nước bằng tay mà cần tới sự hỗ trợ của các công cụ lọc nước. Các công cụ này được lắp đặt gắn liền bể cá và sử dụng điện hoạt động.

Khi thiết kế cần phải lắp đặt đường dây điện sao cho hợp lí, không quá rắc rối và đặc biệt là an toàn tránh xảy ra cháy chập. Bể cá nên đặt tại những nơi thoáng mát, không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng mặt trời, không bị tiếp xúc trực tiếp bởi máy lạnh. Tác động làm thay đổi nhiệt độ ở bể cá.

Bể cá cảnh treo trên giá

Đây là bể cá có sự hỗ trợ của giá đỡ. Các bể cá được làm ra với các hình dạng khác nhau, chủ yếu là hình tròn, hình bầu dục, và một số bể cá được tạo hình độc đáo như hình bể cá, hình hộp.

Xuất hiện đã từ rất lâu và chẳng còn lạ lẫm với dân chơi cá, nhưng bây giờ bể cá treo trên giá mới được nhiều người quan tâm. Những bể cáo treo trên giá trước khi mua chúng ta cần quan tâm tới kích thước và trọng lượng. Mỗi loại giá có giới hạn tối đa, nếu quá giới hạn bể cá sẽ bị rơi. Đây là lưu ý khi bạn muốn mua loại bể cá cảnh này.

Mặt khác, bể cá cảnh treo trên giá thích hợp cho những ai không có nhiều thời gian chăm sóc cá, bể được thay nước thủ công 2 ngày 1 lần, bởi được thiết kế với nhiều kiểu dáng nên khá thiếu oxy, vậy nên chỉ nên mua những loại cá có sức bền tốt.

Phía trên là ba loại bể cá thịnh hành và tinh tế hiện nay được nhiều người quan tâm tới. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình mẫu bể cá cảnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *