Cách nuôi cá 3 đuôi không chết

Các anh em trong giới chơi cá cảnh có lẽ ai cũng đã biết đến loài cá ba đuôi rất phổ biến hầu như ai mới tập nuôi cũng sẽ chọn loài cá này để nuôi. Bởi đặc tính dễ nuôi, dễ sinh sản và sinh sản khá nhiều, bên cạnh đó tỷ lệ sống cũng rất cao nên hẳn nhiên chúng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải cứ dễ nuôi là không cần phải đầu tư tìm hiểu về cách chăm sóc nuôi chúng thế nào. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm nuôi cá ba đuôi không chết nhé!

 

Cách nuôi cá ba đuôi không chết

Cá ba đuôi vốn là một loài có khả năng sinh tồn khá cao trong các loại cá cảnh, hơn nữa màu sắc của chúng lại rất đa dạng sặc sỡ, cấu tạo cơ thể của chúng lại rất độc đáo bắt mắt khiến người đối diện không thể rời mắt. Cùng điểm qua đặc điểm sinh sản của loài cá này, đây là loài sinh sản nhanh, chúng có thể thành thực chỉ sau 8 tháng nuôi. Vào đầu mùa mưa là mùa tập trung sinh sản của chúng.

Cá đực và cái cũng dễ dàng phân biệt nên đến kì sinh sản bạn dễ dàng nhận ra đâu là con đực đâu là con cái để có cách nuôi cá ba đuôi phù hợp.

Môi trường sống: có thể là hòn non nước, trong bể cạn, bể kính, bể cá mini, trong hồ cá… Chúng là loài không ưa nước mới, chúng lại rất thích nước cũ, khả năng chịu nghèo oxy cao, chúng có thể chịu mặn lên đến 10%… Một điều quan trọng muốn cá ba đuôi không chết là hạn chế không nên dùng nước máy, nếu điều kiện đòi hòi phải sử dụng nước máy thì nên đem phơi nắng nước máy vài giờ để loại bỏ đi một số chất như: Cl, Fl(những chất này làm cá chết dần chết mòn)… khi đó mới nên thay vào bể cá ba đuôi vì khi này thì nước này mới gần giống nước tự nhiên.

Thức ăn: thức ăn của chúng không đời hỏi quá cầu kỳ, các thức ăn cơ bản dành cho cá cảnh chúng đều ăn được. Chính vì điều này mà có nhiều anh em khá hợp nuôi cá này vì không có thời gian tìm kiếm thức ăn cho chúng.

Qúa trình sinh sản: quá trình sinh sản của cá ba đuôi cũng diễn ra khá nhẹ nhàng và dễ dàng, trong điều kiện ánh sáng mặt trời, mực nước trong bể vừa đủ thì cá sẽ sinh dễ dàng. Tới mùa sinh sản thì con cá ba đuôi cái sẽ nổi lên những dấu hiệu nổi bật có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Là loài đẻ trứng và có thói quen ấp trứng, cá bột nở ra có thể ăn tảo và trùng cỏ. Màu sắc của cá sẽ thay đổi theo từng ngày cá phát triển. Cá ba đuôi con phát triển khá nhanh và khỏe mạnh, tỷ lệ sống cũng rất cao từ 60-70%.

Bật mí về tuổi thọ của cá ba đuôi nếu được chăm sóc tốt thì loài cá này có thể sống tới 30 năm. Chẳng điều gì tuyệt vời bằng chú cá mình chăm chút sống lâu với mình đúng không các anh em!

Chúc các anh em có thêm kinh nghiệm về cách chăm sóc cá ba đuôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *