Các loài cá cảnh nhỏ bơi theo đàn

Bể cá nhà bạn sẽ sinh động và đẹp đẽ hơn nếu có các chú cá cảnh nhỏ bơi theo đàn điểm xuyến, không thể phủ nhận rằng nuôi cá bơi theo đàn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên muốn đẹp thì phải chịu khó thôi đúng không các anh em!

Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một số loài cá bơi theo đàn đẹp mà bạn có thể tham khỏe cho bể cá nhà mình!

 

  • Cá neon: Nhắc tới cá cảnh bơi theo đàn đẹp thì không thể không nhắc tới loài cá neon, vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi. Máu sắc của chúng khá nổi bật nhất là lại bơi theo đàn nên càng đẹp hơn.
  • Cá sóc đầu đỏ: Chúng là loài cá thường xuyên được chọn mua nhất, chúng i như những chú sóc nhỏ đầy màu sắc bơi lội trong bể cá, chúng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng đáng yêu trong bể cá nhà bạn.
  • Cá tam giác: Nghe cái tên thôi là biết được hình dáng của loài cá này như thế nào rồi, với ngoại hình đặc biệt đó chúng được rất nhiều chơi cá cảnh sành chọn bổ sung vào bộ sưu tập cá nhà mình. Chúng bơi theo đàn i như những đàn chim chao lượn bay trên bầu trời vậy.
  • Cá chim cánh cụt: cũng có một ngoại hình đặc biệt như cá tam giác nên loài cá này khá thu hút người nhìn vô cùng. Khi thấy chúng bơi theo đàn với dáng vẻ đặc biệt đấy bạn sẽ không thể nào rời bước đi được.
  • Cá anh đào: cách thức nuôi cá này cũng khá đơn giản, tương tự kĩ thuật nuôi cá vàng. Tuy cách bơi theo đàn của chúng không mấy đặc sắc nhưng chỉ nhìn dáng vẻ chúng bơi thôi cũng đủ để thỏa mãn rồi.

  • Cá hồng nhung: đây là một trong những loài cá cảnh phổ biến ở Việt Nam, ưu điểm của chúng là ít bệnh tật, phát triển nhanh, nuôi chúng thành đàn khi bơi theo đàn làm người khác mê mẩn không thể rời mắt. Là một trong những loài cá cảnh bơi theo đàn đẹp bạn không nên bỏ lỡ.
  • Cá hồng mi Ấn độ: với cái tên khác là cá lửa, chúng có một dải màu đỏ nổi bật kéo dài từ mắt tới đuôi nên khi bơi theo đàn trông chúng không khác gì những “cô vũ công” nhảy múa, bơi lượn trông vui mắt.
  • Cá hồng tử kỳ: chúng sống khỏe, dễ nuôi cực hơn nữa hình dáng và màu sắc của chúng cũng khá xinh đẹp. Chúng bơi theo đàn khá đẹp mắt, cũng có thể nuôi chúng với các loài cá khác cũng rất hòa thuận. Thức ăn của chúng cũng rất đơn giản vì chúng là loài ăn tạp nên không khó để kiếm thức ăn cho chúng.

 

Ngoài ra còn có các loài cá cảnh bơi theo đàn khác cũng rất đẹp mắt lại dễ nuôi, giá thành của các loài trên cũng khá bình dân nên ai cũng có thể mua mấy cặp về nuôi để làm sinh động hơn cho bể cá nhà mình.

Xem thêm :

>> Tổng hợp một số loại cá cảnh bơi thành từng đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *