Các loài cá bảy màu đẹp trên thị trường

Cá 7 màu là loài các mà đã từng tìm hiểu qua về thế giới các loài cá cảnh hay đã từng nuôi cá cảnh thì đều biết đến, đây là loài cá vừa dễ nuôi, phát triển khỏe mạnh và nhanh. Hơn nữa chúng có một vẻ về ngoài rất đẹp và cuốn hút. Có rất nhiều loài cá 7 màu khác nhau, mỗi loài có một vẻ đẹp riêng, nổi bật nhất có các loài sau đây:

Cá 7 màu Grass: Đây là một trong những loài cá bảy màu đẹp, chúng có đặc điểm là một nửa phần thân sẽ không có các hoa văn, tùy vào màu sắc của đuôi cá mà ở gần phần đầu cá sẽ có đặc điểm 1 vệt xanh hoặc vệt đỏ. Dựa vào màu sắc của từng loài cá mà dòng các 7 màu Grass này cũng có khá nhiều loại: dòng cá 7 màu Albino red grass (đỏ), albino blue grass (xanh), albino metal red grass, albino yellow grass…

Cá 7 màu Lace: loài cá 7 màu này với đặc điểm nổi bật của mình là hoa văn trên đuôi cá rất nổi bật, các hoa văn như xếp đều nhau thành từng hàng và sát nhau tạo một cảm giác rất ngay ngắn như được ai đó tỉ mỉ xếp lại với nhau. Với các hoa văn đặc biệt như: tròn, dài, tam giác, hình của các dấu “*”, đa giác… hoa văn của phần đuôi chạy lên hết ½ của thân, nhìn những chú cá 7 màu giống như bộ da của những chú báo vậy. Loài cá này được các chuyên gia trong giới chuyên môn về cá 7 màu nhận xét đây là một loài cá 7 màu đẹp với một vẻ đẹp đặc biệt và ấn tượng.

Cá 7 màu snake: Gọi chúng là cá 7 màu snake bởi những hoa văn trên người chúng khá giống với những chú rắn, với các hoa văn có dạng sọc như sọc ngang, sọc thẳng đứng hay ziczac, màu sắc trên thân các chú cá nhìn có vẻ hơi bóng bẩy như những con rắn. Đây là loài cá 7 màu đẹp nên có trong bể cá nhà bạn.

Cá 7 màu Galaxy: Đặc điểm của những chú các 7 màu galaxy là phần hoa văn của chúng như giải ngân hà, hoa văn hơi nút nẻ và không chia ra từng phần rõ rệt, màu sắc của phần thân cá hơi nhạt, dạng sọc hoa văn trên thân là dạng sọc thẳng đứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loài cá 7 màu đẹp được bày bán, bạn sẽ “mắt tròn mắt dẹt” khi tận mắt ngắm ngía những chú cá nhiều màu sặc sỡ, hoa văn nổi bật, bơi lượn trông rất vui mắt và thích thú. Bạn sẽ hơi đau đầu khi phải chọn xem sẽ mau những chú cá nào về để nuôi khi chú cá nào cũng xinh đẹp và cuốn hút, khi đã bước chân vào các của hàng bán cá cảnh thì hầu như ai cũng muốn mau tất tần tật về bể cá nhà mình thôi.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều cái tên cá mới mà bạn chưa biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *