Cá rồng nên nuôi chung với cá nào

Nhắc đến cá rồng thì ai trong giới chơi cá cảnh cũng sẽ biết đây là một loài cá tứ linh người ta tin rằng nó mang lại nhiều may mắn cho người nuôi. Tất nhiên không thể nuôi bể cá của bạn chỉ có rồng mà thôi mà rất cần nuôi chung với các loài cá khác để bể cá trông sinh động và nhiều màu sắc hơn. Nhưng không phải loài cá nào cũng nuôi chung được với cá rồng, bạn theo dõi bài viết này để biết được nên nuôi chung cá rồng với những cá nào thì hợp nhé!

 

Có thể nuôi cá rồng chung với các loài cá sau đây:

Cá Bảo Yến: hay còn được gọi là cá hoàng đến chúng có kích thước lớn và tốc độ phát triển  khá nhanh.

Cá Hồng Kỳ phát tài: chúng có những vây có màu sắc đẹp và rất nổi bật mà hiếm có loài cá nào giống được, nuôi được loài cá này trong bể cá nhà bạn thì cực kì đẹp mắt.

Cá Kim Sơn: loài cá này với một đặc tính là chúng có thể ăn được các thức ăn dư thừa, cặn bã ở đáy hồ giúp cho hồ cá sẽ luôn được sạch sẽ.

Cá Phi Phụng: chúng hoạt động ở tầng giữa và tầng đáy chúng ăn những thức ăn vụn của cá rồng giữ cho hồ cá rồng luôn sạch sẽ, nhiều người gọi nó với cái tên là loài cá phụ kiện cho cá rồng.

Cá Hồng Vỹ mỏ vịt: đây là loài cá có kích thước, người hay gọi nó với cái tên cá trên đuôi đỏ và thường được chọn để nuôi chung với cá rồng.

Một loài khác có cái tên rất “hoang dã” cá Khủng Long: chúng là loài cá sống ở đáy hồ tuy có khả năng nhìn kèm nhưng khứu giác của chúng vô cùng phát triển tìm mồi vào ban đêm rất tốt.

Cá Lau Kiếng: chúng rất dễ nuôi, thường hoạt động ban đêm đặc biệt là chúng có thể thích ứng nhanh với nhiều môi trường sống khác nhau.

Cá Hải Tượng: là một trong những loài cá cảnh lớn nhất nhì thế giới, chúng có thể sống khỏe mạnh dù trong môi trường nghèo nàn oxy.

Cá Tai Tượng: thức ăn của chúng có thể là rau xanh, hình dáng của chúng cũng khá đẹp và bắt mắt.

Có một số loài cá khác cũng có thể nuôi chung với cá rồng nhưng mức độ nuôi chung lại hơi khó hơn như: cá dĩa, cá ngũ sắc thần tiên, cá đầu bò, có chạch lửa, cá la hán, cá tại tượng, cá heo lửa,… Các loài cá này nếu biết cách chăm sóc thì khi kết hợp nhiều loài cá sẽ làm cho bể cá của bạn thêm sinh động hơn, bắt mắt hơn.

Đề cập tới vấn đề nuôi cá cảnh luôn là một kho tàng mà các anh em muốn nuôi cá cảnh phải tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm không ngừng. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm được cá rồng nên nuôi chung với cá nào để có một sự kết hợp ăn ý không làm tổn hại tới các loài cá trong cùng một bể.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *