Cá 3 đuôi nuôi bao lâu thì đẻ

Cá 3 đuôi là một trong những loài cá nuôi cảnh hot nhất hiện nay, chúng rất dễ sinh sản đẻ nhiều, tỷ lệ sống rất cao cá có thể ép từng cặp hoặc ép theo bầy để có thể đẻ. Thời gian thành thục của cá tầm khoảng 8 tháng, sau đó cứ tới mùa mưa sẽ là mùa vụ của loài cá này.

Với nhiều đặc tính vượt trội của mình như: rất dễ nuôi lại là loài rất dễ cho ăn, màu sắc của cá lại rất đa dạng và sặc sỡ, cấu tạo hình thể của chúng thu hút sự chú ý và thích thú của nhiều người. Đặc biệt loài cá này khá “mắn đẻ”, sức sinh sản của mỗi chú cá mẹ là khoảng 1000 cho tới 10000 trứng, trứng cá sẽ nở sau 36 đến 48 giờ đồng hồ ở mức nhiệt độ từ 28-30 độ. Sau khi nở từ 2 đến 3 ngày cá sẽ tiêu thụ hết noãn và bắt đầu ăn thức ăn từ ngoài, nếu biết cách nuôi và vỗ cá tốt thì chỉ sau một thời gian ngắn từ 15 đến 30 ngày là cá đã phát dục trở lại và sinh lứa tiếp theo.

Cá ba đuôi hầu như sinh sản quanh năm nhưng để thích hợp và sinh thuận lợi nhất thì vào khoảng  tháng 3 và tháng 6, cá ba đuôi đẻ thành nhiều đợt. Một điều cần lưu ý là cá ba đuôi thường đẻ gần bề mặt nước và dính vào những cây thủy sinh hay cây có có trong bể chính vì vậy mà khi vớt trứng nên chú ý tới các cây có trong bể để lấy cho hết trứng cá.

Ban đầu cá sẽ có màu nâu đồng, chỉ tới khoảng thời gian vào ngày 60 hoặc 80 trong môi trường có nhiệt độ không quá 20 độ C thì chu kì sống nó mới bắt đầu chuyển sang màu giống màu của bố mẹ.

 

Mách bạn mẹo cho cá sinh sản nhân tạo

Chuẩn bị cái tô hoặc chén lớn bên trong dưới đáy tô lót rong rêu, tảo sau đó bắt cá đực qua rồi vuốt nhẹ dọc theo bụng cá nó sẽ tiết ra nhiều dịch màu trắng như là nước cơm màu nước sẽ hơi vẫn đục. Làm tương tự với con cái và nó sẽ đẻ trứng vào tô. Điều tiếp theo ta chỉ cần mang tô đó đặt vào một hồ hoặc bể rong sau vài ngày trứng sẽ nở.

Nhiều người sẽ phải ngạc nhiên về mức độ đẻ nhiều của loài cá ba đuôi này, dù là sinh sản hay sinh sản tự nhiên thì khi cá ba đuôi đẻ đều cho lượng cá con rất nhiều làm phong phú hơn bể cá nhà bạn.

Học hỏi trên lý thuyết để chăm sóc cho các loài cá cảnh rất khó hiểu nhất là đối với các loài cá tới mùa sinh sản, bạn phải tự tìm tòi đúc rút kinh nghiệm từ nhiều lần nuôi thì mới có thể là người chơi cá cảnh thực thụ được.

Hy vọng bài viết này đã góp vào túi kiến thức về cá cảnh của bạn vài điều về cách nuôi cá ba đuôi đẻ sao cho đạt kết qua tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *